Thời gian Vận chuyển từ Thái Lan về Việt Nam khoảng 2-3 ngày 

Lịch tàu vận chuyển từ Bangkok về Việt Nam: 3-4 chuyến/tuần

Lịch tàu vận chuyển từ Laem Chabang về Việt Nam: 2-3 chuyến/tuần.

Các cảng chính của Thailand

Cảng biển là một trong những khu vực giúp cho đất nước phát triển kinh tế giao thường hàng hóa vì vậy, Chính Phủ Thailand không ngừng đầu tư nâng cấp mở rộng các cảng biển quốc tế. Trong đó cảng Bangkok và Laem Chabang là 2 cảng chính với lượng hàng lưu thông hàng năm lên đến hàng  triệu container.

Cảng Bangkok

Bangkok là một trong 3 cảng biển lớn nhất tại Đông Nam Á với độ nước sâu không hạn chế nên các tàu lớn có tải trọng cao tiếp cận cảng Bangkok một cách dễ dàng. Cảng Bangkok có 2 bến tàu container, với 15 cầu tàu xếp dỡ, với số lượng này thì có thể đáp ứng được lượng lớn hàng hóa. Riêng với khu bến Klong Boi có diện tích hơn 168 kilomet vuông.

Cảng Laem Chabang

Ngoài Bangkok được xếp vào top 3 Đông Nam Á, thì Laem Chabang vẫn được xếp trong top 20 cảng có sản lượng khai thác lớn nhất thế giới. Cảng Laem Chabang ra đời nhằm mục đích giảm tải cho cảng Bangkok vốn dĩ đã tồn tại khá lâu đời.

Khu vực đầu tiên có diện tích 1,4 km2 với độ trước bến là 14m. Khu vực này có 11 cầu tàu nhằm phục vụ cho tàu có trọng tải từ 30,000 – 50,000 tấn hoạt động. Trong khu vực này còn có xưởng tàu phục vụ nhu cầu xây dựng, bảo dưỡng và sửa chữa tàu.

Khu vực thứ 2 rộng hơn với diện tích 2,05 km2 với độ sâu trước bến là 16m. Khu vực này có 7 cầu tàu phục vụ cho tàu có trọng tải dưới 80,000 tấn cập bến.

Khu vực thứ 3 đang xây dựng với diện tích hơn 2,56 km2 với độ sâu trước bến là 18m. Với 9 cầu tàu, dự tính khu vực này sẽ hoạt động phục vụ cho 8 triệu TEU mỗi năm.

Nhập khẩu hàng hóa từ Thái Lan 

Thái Lan là nền kinh tế lớn thứ 2 tại Đông Nam Á chỉ sau Indonesia, Đứng thứ 7 trên toàn Châu Á. Với nhu cầu xuất nhập khẩu lượng lớn hàng hóa đi các nước trong khu vực và quốc tế luôn luôn trong tình trạng quá tải. Xuất nhập khẩu tại Thái Lan vẫn đạt tăng trưởng ở Quý 1 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch covid.

Các mặt hàng chủ yếu mà Thái Lan xuất khẩu như Cao su có mức tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Bên Cạnh cao su thì các sản phẩm khác như: Phụ tùng ô tô, Hạt nhựa, ô tô cũng chiếm một tỷ lệ không nhỏ trong tổng kim ngạch xuất khẩu.

Vận chuyển hàng hóa từ Thái Lan về Việt Nam HAFA cung cấp các dịch vụ 

 • Giao nhận, chuyển phát hàng hóa từ Thailand về Việt Nam và ngược lại.
 • Dịch vụ vận chuyển hàng container 20′, 40′ từ Thailand về Việt Nam.
 • Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ giá cả cạnh tranh.
 • Dịch vụ khai báo hải quan tại Thailand và Việt Nam.
 • Dịch vụ vận chuyển nội địa đến kho, xưởng của khách khi hàng đã thông quan.
 • Dịch vụ giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng, …

Vận chuyển hàng hóa uy tín với HAFA 

 • HAFA là thành viên chính thức của nhiều tổ chức giao nhận vận tải trong nước và ngoài nước (WTA, FIATA, IATA, VCCI, HCTA)
 • Báo giá nhanh chóng, giá cước cạnh tranh, chi phí rõ ràng.
 • Dịch vụ hải quan nhanh chóng, tư vấn nhiệt tình
 • Vận tải đa phương thức: đường bộ, đường biển, đường hàng không.
 • Có trên 80 chi nhánh khắp thế giới, thuận tiện trong việc liên lạc, xử lý vấn đề về hàng hóa, thông quan hàng hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *